รีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร

รีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร

บทความนี้เราจะมาตอบข้อสงสัยของหลายๆท่านว่า รีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร คำนี้เป็นคำที่คุ้นหูของหลายๆท่านมานาน แต่บางท่านยังไม่เข้าใจความหมายที่แท้จริงของคำๆนี้ บทความชุดนี้มีคำตอบครับ

ในปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่าคนส่วนใหญ่จะมีรถยนต์ส่วนตัวใช้กัน แต่ในบางครั้งก็ดูเหมือนว่ารายได้จากการทำงานนั้นไม่ค่อยเพียงพอกับค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องผ่อนชำระค่างวดรถ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาทางออกเรามีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับสินเชื่อรถยนต์ที่เรียกเป็นภาษาทางการเงินการธนาคารว่า รีไฟแนนซ์รถยนต์ (Car Loan Refinance) มาให้ความรู้กันครับ

สารบัญเนื้อหา

รีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

ก่อนอื่นเราจะมาอธิบายความหมายของคำว่า รีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร ให้เป็นที่เข้าใจกันก่อนนะครับ ซึ่งอยากจะอธิบายให้ท่านเข้าใจง่ายๆดังนี้ครับ

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือ การนำสินทรัพย์อย่างเช่นรถยนต์มาเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกันเงินกู้เช่นเดียวกับการออกรถป้ายแดงในครั้งแรก ทั้งนี้ สถาบันการเงินหรือธนาคารจะทำการประเมินสภาพรถและราคาประเมิน ณ ปัจจุบัน โดยจะทำการอ้างอิงกับราคากลางของรถรุ่นนั้นๆว่าอยู่ในระดับใด

รีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร

ซึ่งในความเป็นจริงจะเป็นการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดยังมีหนี้คงเหลืออยู่กับสถาบันการเงินเดิม ซึ่งการรีไฟแนนซ์เราสามารถทำกับสถาบันการเงินเดิมหรือรีไฟแนนซ์ไปยังสถาบันการเงินแห่งใหม่ ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินใดให้ข้อเสนอที่ดีกว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า วงเงินรีไฟแนนซ์ที่สูงกว่า ผ่อนชำระได้นานกว่า

ข้อดี และข้อเสีย ของการรีไฟแนนซ์รถยนต์

สำหรับข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ (Car Loan Refinance) คือ  สามารถที่จะช่วยเงินผ่อนต่องวด/เดือน น้อยลง ลดความตึงเครียดในเรื่องของการชำระลงได้, ได้รับในส่วนของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ครั้งใหม่ที่ลดลงและมีโอกาสได้เงินส่วนต่าง สามารถที่จะนำมาใช้จ่ายฉุกเฉินได้  ส่วนในการรีไฟแนนซ์มีทางเลือกอยู่ 2 ทางเลือก คือ
• รีไฟแนนซ์กับธนาคารหรือสถาบันการทางการเงินเดิม โดยศึกษาในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ เช่น เงื่อนไขหรืออัตราดอกเบี้ยปัจจุบัน หรือการประเมินจากราคารถยนต์
• รีไฟแนนซ์ด้วยธนาคารหรือสถาบันทางการการเงินแห่งใหม่ที่มีเงื่อนไขในการให้บริการตรงตามความต้องการ
ทั้งนี้ เมื่อได้ข้อมูลในส่วนของรายละเอียดเงื่อนไขมาจากแหล่งเงินกู้แล้ว แนะนำว่าทางผู้กู้ต้องเปรียบเทียบ อัตราส่วนค่าใช้จ่ายรวมสุทธิทั้งหมด กับหนี้สินที่เกิดจากการกู้ยืมที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ หากได้ผลลัพธ์ว่าหนี้สินลดลงจากจากการกู้เดิม นั่นถือเป็นการรีไฟแนนซ์ที่เกิดประโยชน์สุงสุด  นอกจากข้อดีแล้วการรีไฟแนนซ์ก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้าง และผู้ที่ทำการรีไฟแนนซ์ควรที่จะทำการยอมรับกับสิ่งต่าง ๆ ที่จะตามมา เช่น ทำให้ระยะเวลาในการผ่อนชำระนานขึ้น หรือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในเรื่องของการดำเนินการรีไฟแนนซ์ใหม่ และในบางกรณีอาจจะมีค่าปรับในการไถ่ถอนก่อนที่จะครบกำหนด  ในท้ายที่สุด ในเรื่องของการประเมินรายรับรายจ่ายของตัวเองและทำการวางแผนการเงินอย่างรัดกุม ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งที่จะช่วยให้ทุกจังหวะชีวิตนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น และต้องไม่ลืมว่า การไม่มีหนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
สำหรับใครที่กำลังมองการรีไฟแนนซ์รถยนต์ภูเก็ต เข้ามาใช้บริการกับทางเราได้ โดยเรามีบริการทั้งแบบ รีไฟแนนซ์รถยนต์แบบเช็คเครดิตบูโร และรีไฟแนนซ์แบบไม่เช็คเครดิตบูโรภูเก็ต นอกจากนี้เรายังมีบริการจัดไฟแนนซ์รถยนต์ และจำนำทะเบียนรถยนต์ภูเก็ต ที่บอกได้เลยว่าสามารถทำให้โดยไม่ต้องห่วง หรือใครที่ต้องการทำเรื่องของการทำซื้อรถยนต์ภูเก็ต ก็สามารถที่จะติดต่อเราเข้ามาได้ผ่านทาง
https://www.roddeeauto.com หรือ
Line ID: @roddeeauto
โทร 0816910369
ทางเรายินดีที่จะให้บริการ รับรองว่าการเข้ามาใช้บริการในครั้งนี้จะสามารถช่วยให้คุณกลับไปแล้วมีเงินใช้ตามความต้องการอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *