ผ่อนรถยนต์ไม่ไหวทำไงดี

รีไฟแนนซ์รถ

หลายคนที่ผ่อนรถยนต์คงยังไม่ทราบว่าเมื่อเราผ่อนรถยนต์ไปสักระยะหนึ่งแล้ว เกิดเริ่มผ่อนไม่ไหวจะทำไงดีวันนี้เราเลยขออธิบายวิธีการต่างๆแบบกว้างๆ ซึ่งอาจมีหลายวิธีเริ่มตั้งแต่

  • ขายรถ เพื่อปลดภาระ
  • รีไฟแนนซ์กับบริษัทใหม่ที่ให้เงื่อนไขดีกว่า
  • คืนรถยนต์ให้กับทางไฟแนนซ์ (ซึ่งอาจเสียประวัติ และโดนฟ้องค่าส่วนต่างราคารถ)
  • ค้างชำระจนให้ไฟแนนซ์ฟ้อง (ซึ่งอาจเสียประวัติ และต้องจ่ายค่ารถในชั้นศาล)
  • ปรับโครงสร้างหนี้ให้ผ่อนได้น้อยลด (ซึ่งอาจมีประวัติเคยปรับโครงสร้างหนี้)

รีไฟแนนซ์รถ

ขายรถเพื่อปลดภาระ

การขายรถเพื่อปลดภาระก็เป็นวิธีที่ดีวิธีหนึ่งที่ทำไม่ให้เราเสียเครดิต และอาจจะได้ไปซื้อรถใหม่ที่ผ่อนรถยนต์น้อยกว่าเดิม อาจทำได้หลายวิธี คือ ขายเงินสด ขายให้แบบเปลี่ยนสัญญาไปผ่อนต่อ ฝากขายกับร้านที่รับฝาก

รีไฟแนนซ์กับบริษัทใหม่ที่ให้เงื่อนไขดีกว่า

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีที่สุดและทำให้เราไม่ต้องเสียเครดิตกับทางธนาคาร และยังอาจจได้เงินส่วนต่างมาใช้จ่ายตามความจำเป็น แต่เราอาจจะต้องเสียเวลาในการค้นหาไฟแนนซ์หลายหลายบริษัทที่มีเงื่อนไขที่ดีที่สุด

คืนรถยนต์ให้กับทางไฟแนนซ์ (ซึ่งอาจเสียประวัติ และโดนฟ้องค่าส่วนต่างราคารถ)

วิธีนี้อาจจะทำให้เราหมดภาระจากผ่อนรถยนต์ก็จริงแต่มีข้อเสียตรงที่เราอาจจะเสียประวัติ เครดิตและอาจจะโดนฟ้องเรียกค่าส่วนต่างของราคารถเมื่อทางไฟแนนซ์นำไปขายทอดตลาดได้ต่ำกว่ายอดเงินที่เราค้าง

ค้างผ่อนชำระจนให้ไฟแนนซ์ฟ้อง (ซึ่งอาจเสียประวัติ และต้องจ่ายค่ารถในชั้นศาล)

วิธีนี้อาจจะทำให้เราไม่ต้องผ่อนรถยนต์ไปซักระยะหนึ่งก็จริงแต่จะทำให้เราเสียประวัติเครดิตและทางไฟแนนซ์ก็จะส่งหนังสือฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายค่าขาดส่งมายังผู้เช่าซื้อและจะต้องไปจ่ายเงินดังกล่าวในชั้นศาล

ปรับโครงสร้างหนี้ให้ผ่อนได้น้อยลด (ซึ่งอาจมีประวัติเคยปรับโครงสร้างหนี้)

วิธีนี้จะช่วยให้เราสามารถผ่อนค่างวดได้น้อยลงแต่ก็อาจ จะต้องแลกมากับการติดประวัติปรับโครงสร้างหนี้ซึ่งอาจจะมีผลกับข้อมูลเครดิต วิธีการคือเมื่อเราผ่อนรถยนต์มาสักระยะหนึ่งแล้วเห็นว่าค่างวดเยอะไปเริ่มทนไม่ไหวก็เข้าไปติดต่อไฟแนนซ์เพื่อขอขยายเวลาการผ่อนชำระออกไปจะทำให้ค่างวดผ่อนชำระลดลง

ซึ่งทั้งหมดที่เราได้นำเสนอมานี้ก็เพื่อที่จะให้เป็นแนวทางสำหรับคนที่อาจจะเจอปัญหาเกี่ยวกับการผ่อนรถยนต์ไว้เพื่อประกอบการพิจารณาถึงข้อดีข้อเสียของวิธีการที่นำเสนอมาข้างต้น

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่
www.roddeeauto.net
Line : @roddeeauto
Facebook : roddeeauto
โทร : 0816910369